ChatGPT đã “chính thức” có mặt tại Việt Nam, không cần dùng VPN nữa

Mặc dù có số lượng người dùng khá đông đảo, trước đây ChatGPT vẫn chưa hỗ trợ Việt Nam và người dùng khi muốn sử dụng sẽ phải xài một vài trick để giả lập vùng kết nối internet (chuyển VPN sang khu vực khác) mới có thể trò chuyện cùng chatbot này. Nhưng ở thời điểm hiện tại, ChatGPT đã “có mặt” tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc người dùng Việt có thể sử dụng ChatGPT mà không cần bất kỳ thủ thuật nào…

“Mình đã có thể sử dụng ChatGPT bình thường cách đây khoảng 2-3 ngày rồi, chỉ cần truy cập website của OpenAI mà không phải chuyển VPN như trước” – bạn Hoàng Vũ chia sẻ.​
Hiện tại, ChatGPT hỗ trợ hai phiên bản, gồm một bản miễn phí, một phiên bản thu phí có tên ChatGPT Plus với mức phí là 20 USD/tháng cùng những cam kết tốc độ kết nối và đi kèm một số nâng cấp về tính năng chatbot.

Theo ghi nhận, mặc dù đã có thể truy cập vào website ChatGPT nhưng việc tạo tài khoản tại Việt Nam vẫn chưa được hỗ trợ, khi thực hiện tạo tài khoản, hệ thống từ OpenAI sẽ hiện thông báo “Dịch vụ của OpenAI chưa hỗ trợ quốc gia của bạn”. Đồng nghĩa với việc những người dùng đã có sẵn tài khoản trước đó mới có thể sử dụng ChatGPT tại Việt Nam.

Không những vậy, OpenAI có giới thiệu thêm phiên bản mất phí ChatGPT Plus nhưng theo ghi nhận của một vài người dùng thì OpenAI vẫn chưa chấp nhận thanh toán dù đã thử với rất nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế khác nhau, hệ thống của OpenAI vẫn từ chối nhận thẻ và yêu cầu thử lại.

Do đó, người dùng trong nước nếu chưa có tài khoản thì vẫn gặp khó trong khi muốn trải nghiệm ChatGPT, còn nếu đã có tài khoản rồi thì cũng không thể nâng cấp lên phiên bản ChatGPT cao cấp hơn.

Nguồn: techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *