Microsoft ngừng bán bản quyền Windows 10

Theo các thông báo được đăng trên trang Windows 10 Home, Pro và Workstation trên website của Microsoft, công ty sẽ ngừng cho phép download phiên bản kỹ thuật số của Windows 10 vào ngày 31 tháng 1 năm 2023.

Mặc dù Microsoft sẽ hỗ trợ Windows 10 thêm vài năm nữa, nhưng quyết định này có nghĩa là bạn sẽ không thể mua bản quyền Windows 10 ngoại trừ thông qua các cửa nhà bán lẻ bên thứ ba được hỗ trợ.

“Ngày 31 tháng 1 năm 2023 sẽ là ngày cuối cùng bản tải xuống Windows 10 này được bán. Windows 10 sẽ vẫn được hỗ trợ với các bản cập nhật bảo mật giúp bảo vệ PC của bạn khỏi virus, phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại khác cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025,” trang sản phẩm Windows 10 Home của Microsoft cho biết. Trang sản phẩm của Windows 10 Pro cũng nói như vậy.


Việc loại bỏ giấy phép Windows 10 có nghĩa là Windows 11 sẽ không chỉ là hệ điều hành mà Microsoft muốn bạn mua mà còn là hệ điều hành duy nhất mà Microsoft cho phép bạn mua. Đương nhiên, Microsoft sẽ khuyến khích bạn mua Windows 11 để thay thế.

Nguồn: techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *