Google Chrome sẽ chính thức dừng hỗ trợ Windows 7, 8.1 vào tháng 2 năm 2023 tới, chính thức kết thúc một huyền thoại

Nếu PC của bạn vẫn đang chạy trên Windows 7 hoặc 8.1 thì đây là một tin vô cùng xấu dành cho bạn. Theo thông báo chính thức gần đây của Google, công ty sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Chrome cho hai hệ điều hành nói trên cùng với bản phát hành dự kiến của Chrome 110 vào ngày 7 tháng 2 năm 2023 tới. Đây được xem là lộ trình của Google nhằm tập trung vào các hệ điều hành mới hơn, cũng như là dấu chấm hết cho hai huyền thoại Windows trong lòng người dùng trên toàn thế giới.

Cụ thể theo Google, bản cập nhật cuối cùng cho Chrome dành cho Windows 7 và Windows 8.1 sẽ đến vào đầu năm sau. Điều này có nghĩa là Chrome sẽ kết thúc hỗ trợ cho các phiên bản Windows cũ nói trên, bao gồm các bản cập nhật bảo mật cần thiết mà người dùng cần để đảm bảo trải nghiệm duyệt web an toàn trực tuyến. Điều thú vị là mặc dù các mẫu PC chạy Windows 7 và Windows 8.1 đã cũ kỹ đến mức khó tin, nhưng một số lượng đáng kể người dùng vẫn đang sử dụng chúng ngày nay.


“Bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đang chạy Windows 10 trở lên để tiếp tục nhận các bản phát hành Chrome trong tương lai. Điều này trùng với việc Microsoft chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 ESU và hỗ trợ mở rộng Windows 8.1 vào ngày 10 tháng 1 năm 2023. Nếu bạn hiện đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, chúng tôi khuyến khích bạn chuyển sang phiên bản Windows được hỗ trợ trước ngày đó để đảm bảo bạn tiếp tục nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất và các tính năng của Chrome.” Đại diện của Google cho biết.

Mặc dù Google Chrome sẽ tiếp tục hoạt động sau khi cập nhật, nhưng nó sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng và bản vá bảo mật nào trên các thiết bị chạy các hệ điều hành này. Điều này làm tăng nguy cơ người dùng và doanh nghiệp trở thành con mồi của các cuộc tấn công trực tuyến nếu họ tiếp tục sử dụng Windows 7 hoặc 8.1.


Theo StatCounter, mặc dù Windows 7 đã chính thức hết được hỗ trợ vào tháng 1 năm 2020, những vẫn chiếm 10,68% thị phần PC trên toàn thế giới . Điều này có nghĩa là vẫn còn nhiều người trên toàn thế giới sử dụng hệ điều hành đã 13 năm tuổi này. Mặt khác, Windows 8.1 chiếm 2,7% thị phần. Do nhiều ứng dụng đang giảm hỗ trợ cho hai hệ điều hành ngoài Chrome, tốt nhất là người dùng cuối cùng nên nâng cấp lên Windows 10 và 11.

Nguồn: techrum.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *