Hướng dẫn kiểm tra tài khoản ngân hàng giả mạo

Lừa đảo qua số tài khoản ngân hàng là một trong những hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay. Chính vì vậy mà NCSC cho ra mắt tính năng tra cứu tài khoản trên hệ thống Tín nhiệm mạng để mọi người có thể tra cứu một tài khoản ngân hàng là lừa đảo hay an toàn khi thực hiện giao dịch. Đội ngũ NCSC đều đã kiểm duyệt tất tất cả các tài khoản báo cáo để giúp người dùng an tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tài khoản ngân hàng giả mạo.

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng trên Tín nhiệm mạng

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào trang web Tín nhiệm mạng của NCSC.

Bước 2:

Trong giao diện trang web chúng ta nhấn vào mục Tra cứu rồi chọn Tra cứu tài khoản.

Chọn Tra cứu tài khoản

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới người dùng sẽ nhìn thấy tất cả những tài khoản ngân hàng được kiểm tra và xác định là tài khoản ngân hàng lừa đảo. Những tài khoản đều có thông tin số tài khoản, chủ sở hữu và ngân hàng phát hành kèm theo trạng thái lừa đảo, an toàn hoặc đang xác minh.

Danh sách tài khoản xác nhận

Bước 4:

Khi nhấn vào một tài khoản thì người dùng sẽ có thêm thông tin về tài khoản đó, xem các bình luận, đánh giá của mọi người về tài khoản này, hoặc tự bạn cũng để lại bình luận và vote chọn tài khoản này là an toàn, lừa đảo, hay không rõ theo ý kiến đánh giá của bạn.

Khi gửi ý kiến của bạn thì hệ thống cũng sẽ đánh giá và kiểm duyệt rồi cho lên hệ thống.

Xem thông tin tài khoản

Bước 5:

Quay trở lại giao diện kiểm tra, bạn nhập số tài khoản vào thanh Tìm kiếm để xem tài khoản đó có nằm trong danh sách đã được xác nhận là lừa đảo hay không.

Kiểm tra tài khoản

Bước 6:

Để báo cáo về tài khoản giả mạo, hoặc tài khoản an toàn thì bạn nhấn chọn vào Báo cáo ngay.

Báo cáo tài khoản

Sau đó người dùng điền đầy đủ thông tin hiển thị ở giao diện này, gồm thông tin của người đi báo cáo và thông tin tài khoản bị báo cáo. Cuối cùng xác nhận rồi nhấn gửi Báo cáo để hệ thống kiểm nghiệm và xét duyệt.

Điền thông tin tài khoản báo cáo

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *